Mặc bị cản đường, đoàn xe Nga vẫn lao nhanh qua chốt kiểm soát của Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 8-6 đưa tin: Một đoàn xe tuần tra của quân đội Nga đã lao vun vút qua chốt kiểm soát của quân đội Mỹ ở phía Đông Bắc Syria, trong bối cảnh “cuộc chiến trên đường” giữa Matxcơva - Washington ở Syria vẫn chưa có hồi kết.

ảnh 1

Ảnh đoàn xe quân sự Nga di chuyển nhanh qua chốt kiểm soát của Mỹ, ngày 8-6-2020

“Vào ngày 8-6, trong khi phái đoàn quân sự Nga đang di chuyển qua tỉnh Al-Hasakah, khu vực Đông Bắc Syria thì quân đội Mỹ đã có hành động cản đường. Nhưng Mỹ hoàn toàn bị ngạc nhiên trước hành động của đoàn xe quân sự Nga khi chúng di chuyển với tốc độ nhanh đi qua chốt kiểm soát, và suýt nữa còn đâm phải xe bọc thép của Mỹ”, hãng tin Al-Masdar News cho hay.

Được biết, đây là lần thứ hai trong tháng 6-2020, quân đội Mỹ có hành động cản đường phái đoàn Nga tiếp cận các cung đường ở phía Đông Bắc Syria.

Trước đó, quân đội Syria cũng từng hai lần cản đường phái đoàn quân sự Mỹ đi qua vùng Tal Tamr khiến hai bên xảy ra đối đầu.

Những vụ chạm trán như trên trở nên ngày càng phổ biến ở phía Đông Bắc Syria, đặc biệt sau khi quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đạt được một thỏa thuận hợp tác quân sự ở khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top