Lý do Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi ngăn chặnchính phủ Syria tấn công tỉnh Idlib

1 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Theo Nhật báo Wall Street Journal(WSJ), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động ngăn chặn cuộc tấn công vào tỉnh Idlib, và cảnh báo nếu không "thế giới sẽ phải trả giá". Nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, một cuộc chiến là không thể tránh khỏi.
ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan kêu gọi cộng đồng thế giới ngăn chặn chính phủ Assad ở tỉnh Idlib, Syria

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recap Tayyip Erdogan đã đồng ý duy trì đối thoại tập trung vào cuộc xung đột tại Syria và tình hình khu vực căng thẳng leo thang tại tỉnh Idlib.

Nhật báo WSJ cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đang cân nhắc việc tấn công quân đội Nga và Iran nếu lực lượng này hỗ trợ chính phủ Syria tấn công tỉnh Idlib. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đang cân nhắc khả năng tấn công căn cứ không quân Nga.

Lầu Năm Góc khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng để phản ứng với bất kỳ khả năng sử dụng vũ khí hóa học nào ở tỉnh Idlib nhưng lại không xác nhận thông tin của Nhật báo WSJ về khả năng tấn công không quân Nga và Iran.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại Idlib và khẳng định: "Syria, Nga và Iran nên biết rằng Mỹ và toàn bộ phần còn lại của thế giới đang theo dõi và sẽ hành động nếu thảm sát ở Idlib diễn ra".

Các chuyên gia dự báo nếu căng thẳng tại tỉnh Idlib tiếp tục leo thang thì Syria sẽ khó tránh được cuộc chiến và biến Idlib thành "chảo lửa" thảm sát.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tinh

Chiếm đất người ta rồi còn to mồm... Cái châu âu mà ko có Liên xô thì làm nô lệ của đức hết rồi.

Cùng chuyên mục
Top