Lực lượng tuần duyên Mỹ không được nhận lương do chính phủ đóng cửa

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Những thành viên của Lực lượng tuần duyên Mỹ đã không nhận được tiền trong kì lĩnh lương đầu tiên của năm 2019 vào hôm 16-1 do tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần.

“Ngày hôm nay, các bạn sẽ không được tiền vào kì lĩnh lương giữa tháng. Theo những gì tôi biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, thành viên của lực lượng vũ trang Mỹ không được lĩnh lương trong thời gian chính phủ Mỹ đóng cửa”, Đô đốc Karl Schultz viết trong bức thư gửi đến lực lượng trực chiến.

Lực lượng tuần duyên Mỹ là quân chủng duy nhất của quân đội Mỹ nằm dưới sự quản lý của Bộ An ninh Nội địa, do đó chịu ảnh hưởng từ tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa.

ảnh 1

Lực lượng tuần duyên Mỹ trở thành binh chủng đầu tiên trong lịch sử không được nhận lương do chính phủ đóng cửa

Một phần của chính phủ Mỹ đã ngừng hoạt động trong suốt 27 ngày qua sau khi quốc hội Mỹ không chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Trump về khoản ngân sách trị giá 5,7 tỉ USD cho bức tường biên giới với Mexico.

Như vậy, 42.000 thành viên của lực lượng tuần duyên sẽ không được trả lương cho tới khi thỏa thuận ngân sách đạt được giữa chính phủ và quốc hội.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump được cho là sẽ kí quyết định đảm bảo 800.000 lao động liên bang sẽ nhận được đủ tiền lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.

Nhiều cơ quan chính phủ Cơ quan hàng không liên bang, Bộ Nông nghiệp Mỹ và Cơ quan thực phẩm và thuốc Mỹ (FDA) đều cho biết, họ đã gọi hàng nghìn nhân viên trở lại làm việc không lương trong thời gian chính phủ ngừng hoạt động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top