Lực lượng thân chính phủ Syria dọa tấn công binh lính Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Nhóm chiến binh ủng hộ Tổng thống Syria vừa cảnh báo rằng, lực lượng này có thể tấn công vào các vị trí của quân đội Mỹ tại Syria để đáp trả các cuộc không kích của Mỹ.

“Mỹ nên hiểu rằng, máu những người con Syria và đồng minh không phải là thứ rẻ mạt và việc tấn công vào các vị trí của quân đội Mỹ hoàn toàn nằm trong khả năng của chúng tôi. Những cuộc tấn công này sẽ được tiến hành bằng các loại tên lửa. Sự im lặng của các đồng minh Syria không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối mà là sự chịu đựng để tìm kiếm các giải pháp khác”, tuyên bố từ lực lượng thân chính phủ Syria cho hay, đồng thời nhấn mạnh rằng, sự chịu đựng sẽ chấm dứt khi Mỹ đi qua ranh giới đỏ.

Tuyên bố đe dọa này đánh dấu sự leo thang căng thẳng giữa Mỹ và lực lượng chiến binh do Iran hậu thuẫn đang chiến đấu tại Syria.

ảnh 1

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria cảnh báo sẽ tấn công lực lượng của Mỹ 

Thông báo được phát đi dưới tên gọi “chỉ huy hoạt động của lực lượng đồng minh Syria” và đăng tải qua kênh thông tin quân sự quản lí bởi nhóm phiến quân Hezbollah, hiện cũng đang chiến đấu giúp sức chính quyền Syria.

Vào hôm 6-6, liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành không kích vào các lực lượng thân chính phủ Syria, khi họ đang tiến vào khu vực giảm thiểu leo thang gần At – Tanf, biên giới Syria – Iraq. Đây là vụ không kích lần thứ 2 trong vòng 3 tuần qua được Mỹ thực hiện với lí do cảm thấy bị đe dọa bởi các tay súng thân chính phủ Syria tại một nơi đang có nhiều nhiều binh lính Mỹ hoạt động. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top