Lực lượng người Kurd đang trên đà thắng IS ở đông Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Nhóm người Kurd Syria được Mỹ hậu thuẫn tiếp tục chiếm giữ thêm nhiều lãnh thổ hơn từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), hiện họ đang tiến sát gần đến thành trì chính của nhóm khủng bố này dọc theo biên giới Syria-Iraq.

ảnh 1

Lực lượng người Kurd ở đông Syria

Sau những cuộc tấn công mạnh mẽ gần đây, cùng với sự yểm trợ của các cuộc không kích của Mỹ, lực lượng dân chủ Syria (SDF) - chủ yếu là các tay súng người Kurd, cho đến nay đã kiểm soát hơn 30 thị trấn và làng mạc ở đông Syria.

Theo các nguồn tin của SDF, khoảng 700-800 tay súng IS, chủ yếu là người Tunisia và Afghanistan, đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công do SDF tiến hành cách đây gần 2 tuần.

"IS phụ thuộc rất nhiều vào bom mìn và các thiết bị nổ tự chế (IED) để kiềm chế cường độ và quy mô các cuộc tấn công của chúng tôi. Tuy nhiên, lực lượng SDF đã kịp ngăn chặn, và hiện chúng tôi chỉ cách hai thành trì chính của IS là Hasakah và Dashishah về phía nam khoảng 3km", một chỉ huy người Kurd nói về các chiến thuật được nhóm khủng bố sử dụng trong các trận chiến đang diễn ra.

"Với cách tổ chức tấn công có quy mô như hiện nay, chúng tôi sẽ sớm giành lại hai thị trấn này từ tay IS", viên chỉ huy cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top