Lực lượng ly khai đã bắt giữ gần 90 lính Ukraine trong một ngày

0 Thu Huyền (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 27-8, lực lượng ly khai tại nước Cộng hòa tự xưng Donesk (DPR) cho biết, họ đã bắt giữ 65 lính biên phòng Ukraine tại Ulyanivske và 24 lính gần Petrivske. 
ảnh 1
Lực lượng ly khai tại làng Petrivske, Donesk


Theo các phương tiện truyền thông DPR đưa tin, tại huyện Ulyanivske, 65 bộ đội biên phòng của Ukraine đã hạ vũ khí đầu hàng. Đồng thời, trong quá trình chiến đấu với lực lượng ly khai tại làng Petrivske, 24 lính của Lữ đoàn 93 cũng đã bị bắt. Như vậy, tổng cộng có gần 90 lính Ukraine bị bắt tại Donesk trong vòng 1 ngày.

Cũng trong ngày, lực lượng ly khai tại Donesk cũng đã phá hủy 5 hệ thống tên lửa Grad BM-21 tại Novoannovka và tấn công một đoàn xe quân sự của Ukraine. 

Kể từ giữa tháng 4, chính phủ Ukraine đã tiến hành một chiến dịch quân sự tại miền đông đất nước, nhằm tiêu diệt lực lượng ly khai tại khu vực này. Chiến dịch quân sự đã khiến hơn 2.000 người chết, 4.950 người bị thương, chủ yếu là dân thường.  

Trước tình hình này, Moscow đã nhiều lần lên án các hoạt động quân sự của Kiev và kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn để kết thúc tình trạng hỗn loạn tại miền đông. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top