Lực lượng Kurd ở Syria chiếm thị trấn trọng điểm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0 Đức Huy (Theo THX)

ANTĐ Ngày 15-2, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd hậu thuẫn đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn một thị trấn trọng điểm ở miền bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, SDF, được sự yểm trợ của Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã chiếm được thị trấn Tal Rifat, nằm giữa thành phố miền bắc Aleppo và thành phố chiến lược Azaz trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, SDF còn chiếm được thị trấn Kafr-Naseh, sau các cuộc giao tranh ác liệt với các nhóm thánh chiến Hồi giáo.
ảnh 1

Một tòa nhà ở thị trấn Tal Rifat trở thành đống đổ nát sau một vụ tấn công
Với việc chiếm giữ được các thị trấn này, SDF đã tiến gần hơn tới các khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết, các tay súng SDF đang lùng sục khắp thị trấn Tal Rifat. Tal Rifat là một thành trì chính của các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt đầu tấn công vào các vị trí của lực lượng người Kurd ở miền bắc Syria trong 48 giờ qua để ngăn chặn lực lượng này mở rộng sự hiện diện hơn nữa dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Một ngày trước đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép 350 quân nổi dậy có vũ trang vượt qua biên giới tiến vào phía bắc tỉnh Aleppo tham gia bảo vệ Tal Rifat.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top