Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn khóa mọi đường chạy trốn của IS ở Raqqa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Lực lượng phiến quân do Mỹ hậu thuẫn ở Syria vừa cắt dứt tuyến đường thoát thân cuối cùng Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa. 

Diễn biến mới được coi là một bất lợi lớn với IS, nhất là khi tổ chức khủng bố này đang phải chịu sức ép ở cả Iraq và Syria. Riêng tại miền bắc Syria, IS đã phải chống lại tới 3 lực lượng bao gồm liên minh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, quân đội Syria – hỗ trợ bởi Nga và cuối cùng là quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các phiến quân đồng minh. 

ảnh 1

SDF đã khóa đường chạy trốn của IS khỏi Raqqa

“Việc cắt đứt tuyến đường nối liền Raqqa và Deir al-Zor có nghĩa là SDF đã bao vây được IS tại Raqqa. Giờ đây, đường thoát thân duy nhất của IS đó là băng qua sông Euphrates ở phía nam, tuy nhiên, máy bay của Mỹ mới đây cũng đã phá hủy cây cầu bắc qua sông Euphrates từ Raqqa”, một quan chức của SDF cho hay.

SDF là liên minh các chiến binh bao gồm thành phần chủ yếu là người Kurd YPG và Ả-Rập.  SDF đã bắt đầu một chiến dịch nhiều giai đoạn từ hồi tháng 11-2016 nhằm bao vây và tái chiếm được thành phố Raqqa với sự hỗ trợ của không kích Mỹ.

Ở phía tây Raqqa, quân đội Syria cũng đã được thành công mới khi chiếm thêm được nhiều phần lãnh thổ hướng tới sông Euphrates. Vào tuần trước, quân đội Syria mới tái chiếm được thành phố cổ Palmyra. Nguồn tin từ chính phủ Syria cho biết, lực lượng của họ cũng đang hướng đến các cứ điểm quan trọng của ở Deir al-Zor và Raqqa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top