Lực lượng dân chủ Syria giải phóng 2 ngôi làng ở Raqqa

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTĐCác chiến binh của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa mới giải phóng hai ngôi làng từ những kẻ khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong các hoạt động của họ ở phía bắc tỉnh Raqqa.

ảnh 1

Lực lượng dân chủ Syria

Liên minh lực lượng người Kurd và Ả Rập vừa giành lại được ngôi làng Namrodia và Matmashraja gần Ayn Issa, cách phía bắc Raqqa khoảng 34 dặm (55 km) sau các cuộc đụng độ quyết liệt với những kẻ khủng bố, hãng thông tấn SANA cho biết hôm 25-5.

Vào ngày 24-5, SDF thông báo rằng, họ đã phát động một cuộc tấn công lớn chống lại IS trong tỉnh, với sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Mỹ.

Theo báo cáo, khoảng 30.000 binh sĩ của SDF đã được triển khai tới khu vực.

Chỉ huy của SDF Rojda Felat nói rằng, mục tiêu của các hoạt động là để giải phóng miền bắc Raqqa và những người dân đang phải sống dưới sự đàn áp của bọn khủng bố.

"Chiến dịch này là nhằm mục đích đẩy lùi các cuộc tấn công của bọn khủng bố ở Shaddadi, Tal Abyad và Kobani, đảm bảo sự an toàn cho người dân của chúng ta", Felat nói thêm.

Ở những nơi khác, quân đội Syria đã tiến hành các hoạt động chống lại những kẻ khủng bố IS, giải phóng được một số ngôi làng, phá hủy nhiều thiết bị quân sự , và giết chết một số lượng lớn các phiến quân ở các tỉnh Homs, Deir Ezzor, Damascus và Quneitra.

Syria đã chìm trong một cuộc nội chiến kể từ tháng 3-2011.

Theo báo cáo hồi tháng 2-2016 của Trung tâm nghiên cứu chính sách Syria, các cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của khoảng 470.000 người, làm thương 1,9 triệu người khác, gần một nửa dân số Syria trước chiến tranh (23 triệu người) đã phải di dời. Theo Cao uỷ Liên Hợp Quốc về người tị nạn, 6,5 triệu người phải di dời bên trong Syria và 4,8 triệu người tị nạn bên ngoài Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top