Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt một thủ lĩnh và 5 trợ lý của IS

0 Hoàng Tiến (Theo Aljazeera)
ANTD.VN - Lực lượng an ninh Iraq ngày 24-6 đã tiêu diệt một thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và 5 phụ tá của tên này trong chiến dịch truy quét tại tỉnh Salahudin miền trung Iraq.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Iraq tìm thấy lá cờ IS khi kiểm soát một vùng nông thôn

Theo nguồn tin tình báo, lực lượng an ninh đã đột kích một nơi ẩn náu tại sa mạc gần thị trấn Shirqat, cách thủ đô Baghdad của Iraq 280 km về phía bắc và tiêu diệt Abu Islam al-Iraq, một thủ lĩnh cấp tỉnh, nổi tiếng của IS và 5 chiến binh phụ tá.

Abu Islam al-Iraq được cho là chủ mưu của vụ đánh bom và bắt cóc tại các điểm kiểm tra giả tạo do IS gây dựng nhằm chống lại thường dân Iraq và lực lượng an ninh.

Trong mấy tháng qua, hàng trăm tay súng IS đã rời bỏ các thành trì ở thành phố Mosul, tỉnh Salahudin và khu vực Hawaijah ở Tây Kirkuc, sau khi lực lượng Iraq giải phóng các khu vực này trong các cuộc tấn công quy mô lớn chống IS.

 Ngày 9-12-2017, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã chính thức tuyên bố giải phóng toàn bộ Iraq từ tay IS sau khi quân đội Iraq chiếm lại tất cả các khu vực đã bị nhóm cực đoan này chiếm giữ.

Tuy nhiên, các nhóm nhỏ và cá nhân của các chiến binh IS đã tập hợp lại ở các khu vực núi cao như Himreen, để tiến hành tấn công chống lại lực lượng an ninh và dân thường, bất chấp các chiến dịch truy lùng IS  vẫn được thực hiện thường xuyên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top