Lực lượng an ninh Iraq phá hủy kho chứa tên lửa, hạ 18 tên khủng bố IS

0 Nguyệt Hằng (Theo RIA Novosti)
ANTĐNgày 20/9, quân đội Iraq đã lập được một thành tích đáng kể trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Jamil Shammari, cảnh sát trưởng của tỉnh Diyala, cho biết: “Lực lượng an ninh từ quân đội, cảnh sát và người dân đã tiêu diệt 18 tên khủng bố của IS, phá hủy một kho chứa gồm 7 tên lửa đầy khí clo cùng nhiều chất gây nổ khác trong hoạt động an ninh đang diễn ra khu vực này”.

ảnh 1
Các tay súng của IS trong một chuyến diễu hành trên đường phố Mosul, Iraq

Cũng theo ông Shammari, IS đã lên kế hoạch sử dụng tên lửa để chống lại lực lượng an ninh và người dân sống xung quanh khu vực. Hoạt động an ninh đang diễn ra nhằm định vị và loại bỏ các kho chứa vũ khí là một phần trong quá trình “làm sạch” khu vực phía bắc thị trấn Muqdadiya, Diyala.

IS, còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria hoặc Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant, đã khơi mào cuộc chiến với chính phủ Syria kể từ năm 2012. Tháng 6/2014, IS tiếp tục phát động một cuộc tấn công lớn vào Iraq và chiếm đóng một khu vực rộng lớn giữa hai quốc gia, đồng thời ra tuyên bố đó chính là lãnh thổ của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top