Luật sư Ai Cập lĩnh án 3 năm tù vì kích động đàn ông cưỡng bức phụ nữ mặc quần bò rách

0 Hải Yến (Theo RT)
ANTD.VN - Nabih al-Wahsh, một luật sư Ai Cập, nổi tiếng vì bảo thủ và những phát ngôn gây tranh cãi, đã bị tuyên mức án 3 năm tù cùng số tiền phạt 20.000 bảng Ai Cập (1.130 USD) do kích động đàn ông cưỡng bức phụ nữ mặc quần bò rách.

Trước đó vào hồi tháng 10-2017, ông Al-Wahsh đã đưa ra bình luận gây sốc trên đài truyền hình quốc gia, trong đó nói rằng “nghĩa vụ yêu nước là cưỡng bức phụ nữ mặc quần jeans rách”.

ảnh 1

“Bạn có vui khi nhìn thấy một cô gái đi bộ trên đường phố với một nửa cơ thể lộ ra? Tôi cho rằng với một cô gái như thế, một nghĩa vụ của người yêu nước là quấy rối tình dục và hãm hiếp cô ấy”, ông Al-Wahsh phát biểu trong cuộc tranh luận trên truyền hình về vấn đề mại dâm hôm 19-10.

Các công tố viên đã buộc tội Al-Wahsh phá hoại trật tự công cộng và gây tổn hại đến lợi ích chung bằng các nhận xét của ông ta. Ai Cập chỉ mới truy tố hình sự hành vi quấy rối tình dục vào năm 2014, với mức phạt tối đa là 7 năm tù giam.

Vị luật sư nói trên vốn không xa lạ với những phát ngôn gây sốc khi từng nói chế độ diệt chủng của Đức quốc xã là “tưởng tượng” và công khai chống người Do Thái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top