Lừa đảo tinh vi qua mạng internet tại Singapore

0 Minh Thu (Theo Chinanewsasia)
ANTD.VN -Ngày 7-5, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore đã ra thông báo yêu cầu người dân nước này cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân cho các trang mạng giả mạo để tránh tình trạng bị lừa đảo thông qua các tài khoản ngân hàng.           

Thông báo cho biết, gần đây tại Singapore liên tục xảy ra các vụ đối tượng mạo danh người của ngân hàng, thậm chí là người của Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS) để gửi thư điện tử yêu cầu chủ tài khoản cung cấp hoặc thay đổi thông tin cá nhân, trong đó bao gồm cả tên và mật khẩu tài khoản trực tuyến. MAS cảnh báo người dân không thực hiện theo những yêu cầu trong thư điện tử giả mạo kể trên, đồng thời báo ngay cho ngân hàng chủ quản tài khoản của mình. 

ảnh 1

Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS)

Gần đây, nhà chức trách Singapore cũng cảnh báo về một cách thức lừa đảo mới khi các đối tượng giả danh cảnh sát gọi điện thoại cho các nạn nhân và nói rằng họ có một số tiền lớn trong tài khoản ngân hàng bị tình nghi là rửa tiền. Sau đó, những nạn nhân này sẽ nhận được tin nhắn với đường link dẫn đến trang mạng giả mạo của cơ quan cảnh sát Singapore. 

Tại đây, họ sẽ bị yêu cầu phải cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: Số thẻ tín dụng và mật mã truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử, để phục vụ công tác điều tra. Nhiều người dân Singapore đã trở thành nạn nhân của chiêu lừa đảo tinh vi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top