Lòng tham vô độ

0 Hải Yến ((Theo Long Beach Press-Telegram))
(ANTĐ) - Chỉ vì không muốn phân chia khối tài sản 7 triệu USD, Manfred Schockner, một triệu phú 67 tuổi đã lên kế hoạch giết người vợ gần 20 năm chung sống. Hôm 6-12-2007, kẻ này đã bị Tòa án tối cao Long Beach, bang California, Mỹ kết án tù chung thân không được ân xá.

Lòng tham vô độ

(ANTĐ) - Chỉ vì không muốn phân chia khối tài sản 7 triệu USD, Manfred Schockner, một triệu phú 67 tuổi đã lên kế hoạch giết người vợ gần 20 năm chung sống. Hôm 6-12-2007, kẻ này đã bị Tòa án tối cao Long Beach, bang California, Mỹ kết án tù chung thân không được ân xá.

Manfred Schockner bị kết án chung thân với tội danh giết người cấp độ 1 trong vụ sát hại bà Lynn Schockner. 3 thủ phạm phải ra hầu tòa trong vụ án này ngoài kẻ vạch kế hoạch, cũng chính là chồng nạn nhân còn có Frankie Jaramillo - tên môi giới nhận 50.000 USD từ Schockner và Nicholas Alexander Harvey - kẻ đã được trả 5.000 USD trực tiếp gây án. Hai đồng phạm đều đã chịu án chung thân về tội danh giết người cấp độ 1.

Trở lại tình tiết vụ việc, ngày 8-11-2004, 6 cảnh sát Long Beach đã đến nhà của gia đình Schockner ở Bixby Knolls sau khi nhận được tin báo có kẻ đột nhập. Bà Schockner ra ngoài nói chuyện với họ rồi trở vào nhà lấy chìa khóa cửa, nhưng bà đã không bao giờ  trở ra được nữa.

Vợ chồng triệu phú Manfred Schockner

Đúng lúc cảnh sát chờ đợi bên ngoài thì bà Lynn Schockner, 50 tuổi, đã bị một đối tượng đâm liên tiếp, nhất là vết thương nặng ở cổ. Lynn Schockner đã tắt thở ngay tại bậc thềm bể bơi phía sau nhà. Thủ phạm đã bị bắt khi đang cố nhảy qua hàng rào sân sau để tháo chạy với con dao dính đầy máu trong túi áo. Nicholas Alexander Harvey thú nhận đã được trả 5.000 USD để giết bà Lynn Schockner và tạo hiện trường như một vụ trộm.

Cảnh sát đã mất rất nhiều công sức để sưu tập bảng kê các cuộc điện thoại, hóa đơn ngân hàng, các đoạn băng theo dõi bí mật và cả gài bẫy để khẳng định mối liên hệ giữa Schockner và kẻ giết người.

Jaramillo, kẻ trung gian trong vụ giết thuê này quyết định hợp tác với cơ quan điều tra khi đồng ý mặc một chiếc áo chuyên dùng của cảnh sát với máy quay và microphone cài bên trong để gặp Schockner tại một nhà hàng hải sản Trung Quốc ở số 4139 Norse Way, Long Beach. 5 cảnh sát bố trí bên trong nhà hàng cùng 6 nhân viên khác tập trung ở khu vực bãi đỗ xe đã ghi lại toàn cảnh cuộc gặp gỡ này. Ngày 3-12-2004, Manfred Schockner đã bị bắt giam mà không được nộp tiền bảo lãnh.

Trong phòng xử án của Tòa án tối cao Long Beach, một đoạn phim video dài 20 phút cho thấy cảnh gặp gỡ giữa Schockner và Jaramillo 3 tuần sau khi xảy ra vụ giết người. Trong đoạn băng này, cả Schockner lẫn Jaramillo đều tỏ vẻ sợ hãi khi cuộc điều tra của cảnh sát đang hướng về chúng. Những bằng chứng này được gửi đến ngay trước hôm phiên tòa bắt đầu.

Các công tố viên cho rằng động cơ của hành động đê hèn này là Schockner không muốn chia ít nhất 3,5 triệu USD phần tài sản cho vợ mình khi họ ly dị. Chánh án tòa án tối cao Long Beach, ông Gary Ferrari đã từ chối quyền kháng án của Schockner với sự phẫn nộ: “Tất cả chỉ vì lòng tham vô độ. Ông ta muốn từ bỏ cuộc hôn nhân với tư cách là một kẻ lắm tiền vì thế ông ta đã biến con trai mình trở thành một trẻ mồ côi”.

Tại phiên tòa, Thẩm phán Ferrari bày tỏ, vụ việc làm cho ông đặc biệt suy nghĩ khi Schockner âm mưu giết vợ mà không mảy may nghĩ đến tương lai của cậu con trai 14 tuổi của họ - Charlie Schockner. Cậu bé hiện đang sống với những người họ hàng ở Georgia và là người đứng đằng sau vụ kiện này.

Hải Yến

(Theo Long Beach Press-Telegram)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top