Lông mày đóng tuyết trong nhiệt độ -47 độ C ở Trung Quốc

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)

ANTĐ Các trường học tại một số thành phố ở phía bắc Trung Quốc đã tạm thời đóng cửa trong khi các dịch vụ y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó với các tình huống khẩn cấp.

Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt lạnh giá khủng khiếp trong tuần này, với nhiệt độ nhiều khu vực xuống -47 độ C, khoảng 90% diện tích đất nước đang ở trong tình trạng mưa tuyết, đóng băng lạnh giá. Theo Tân Hoa Xã, đây được coi là đợt đại hàn thấp nhất trong vòng 30 năm qua ở Trung Quốc.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc dự đoán, nhiệt độ trên khắp cả nước sẽ giảm khoảng 10 độ C trong 4 ngày tới. Nhiều trường học đã tạm thời đóng cửa, trong khi những dịch vụ y tế được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các tình huống khẩn cấp.
ảnh 1Lông mày đóng băng trong nhiệt độ -47 độ C ở Trung Quốc 

Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội đã cho thấy thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc. Nhiệt độ hôm 22-1 ở Nội Mông giảm xuống còn -47 độ C khiến nhiều người bị đóng tuyết ở lông mày, thậm chí nước nóng hất ra ngoài trời cũng đóng băng ngay lập tức.

Các thành phố lân cận như Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang cũng ở mức -19 độ C, Trường Xuân, Cát Lâm là -17 độ C cùng thời điểm.

“Tôi đã mặc tất cả quần áo của mình nhưng vẫn không cảm thấy ấm áp. Gió rất mạnh, thổi vào mặt tôi đau buốt”, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV dẫn lời một người đi bộ ở Tân Cương, khu vực -26 độ C cho biết.

Thời tiết lạnh giá khủng khiếp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của dân cư một số khu vực. Tại Hàng Châu, nhiều người dân tranh nhau vào siêu thị nhặt đồ dự trữ tránh rét. Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những kệ hàng trong siêu thị trống trơn, chỉ còn vài túi bánh mỳ, thậm chí vài quả dưa chuột còn sót lại.

Tại một số thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang, chính quyền đã đưa mức cảnh báo lạnh giá lên màu vàng trong thang cảnh báo.
ảnh 2Nước sôi hất ra ngoài trời cũng bị đóng băng ngay trong tích tắc

Đợt lạnh giá khắc nghiệt này ở toàn bộ Trung Quốc được đánh giá có nhiệt độ ngang bằng với khu vực Oymyakon, Nga, khi nhiệt độ trung bình khu vực này khoảng -50 độ C.

Trước đó, trong năm 2008, Trung Quốc cũng phải trải qua một mùa đông lạnh giá khủng khiếp, ngay cả khu vực sa mạc Tacklamakan, tuyết cũng rơi 11 ngày liên tiếp và giết chết nhiều gia súc. Trong khoảng thời gian đó, một loạt các trận bão tuyết và nhiệt độ xuống thấp đã khiến 129 người thiệt mạng. 
Một số hình ảnh về thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc:
ảnh 3Người dân Trung Quốc đang phải chịu cái rét kỷ lục trong vòng 30 năm qua
ảnh 4Một người phụ nữ trong cái giá rét ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc
ảnh 5
ảnh 6Một người dân địa phương đang chụp ảnh cầu thang bị đóng băng ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc
ảnh 7Thành phố Yên Đài chìm trong giá rét
ảnh 8Mặt sông đóng băng khiến thuyền bè không thể di chuyển
ảnh 9
ảnh 10Giao thông ngừng trệ, cuộc sống con người bị đảo lộn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top