Lời khai ban đầu của nghi phạm loạt vụ tấn công khủng bố Paris

0 Hoàng Vân (Theo CBS news)

ANTĐSalah Abdeslam, nghi phạm liên quan trong các vụ tấn công đẫm máu tại Paris tháng 11-2015 ngoái vừa bị bắt sống tại thủ đô nước Bỉ sau một thời gian dài lẩn trốn. Trong buổi thẩm vấn đầu tiên, cảnh sát đã có được một số thông tin từ nghi phạm này.

ảnh 1

Tên Salad Abdeslam, nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố Paris ngày 13-11-2015
Giới quan chức Bỉ xác nhận, việc bắt giữ tên Salad trong chiến dịch vây ráp lớn của cảnh sát tại vùng Molenbeek ở thủ đô Brussels, đã kết thúc cuộc truy nã kéo dài suốt bốn tháng qua.

Trong buổi thẩm vấn đầu tiên, tên Salah Abdeslam, nghi can khủng bố Paris, khai với cảnh sát rằng, y đã có mặt tại Paris tối 13-11, đã thả 3 kẻ đánh bom tự sát tại sân vận động Stade de France trước khi đến quận 18. Ban đầu y đã muốn cho "nổ tung thân mình tại sân vận động Stade de France" nhưng sau đó đã "thay đổi ý định".
Tại buổi họp báo chiều ngày 19-3 tại Paris, công tố viên Paris François Molin cũng đã xác nhận lời khai trên của Abdeslam.

Tuy nhiên, ông Molin đã lưu ý báo chí cần hết sức thận trọng trước các lời khai này của Abdeslam, bởi vì chúng chưa được kiểm chứng và phải xem xét kỹ lưỡng.

Vị công tố này cho biết thêm, nghi can này còn tổ chức cho các phần tử khủng bố tới châu Âu thông qua tuyến đường được cho là từ các nước Balkan tới Bỉ.

Trong lúc này, cơ quan công tố Bỉ đã buộc tội Abdeslam, nghi phạm bị truy lùng gắt gao nhất châu Âu trong 4 tháng qua, với các tội danh như: tham gia vào các vụ giết người có tính chất khủng bố, và gia nhập vào một nhóm khủng bố.

Sau buổi thẩm vấn, Salah Abdeslam đã được cảnh sát Bỉ đưa về trại giam đặc biệt tại thành phố Bruges, nơi y được giam giữ trong điều kiện hết sức nghiêm ngặt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top