Lời kể của một thị trưởng Nga sau thảm kịch cháy máy bay

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Thị trưởng của một thành phố phía bắc nước Nga có mặt trên chiếc máy bay Superjet 100 gặp tai nạn kinh hoàng ở Matxcơva, cho biết ông đã nhìn thấy chiếc máy bay bị sét đánh, đồng thời ca ngợi sự điềm tĩnh của hành khách và phi hành đoàn trong quá trình sơ tán.

ảnh 1

Các nhân viên điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy máy bay

Ông Vladimir Yevmenkov là người đứng đầu Severomorsk, một thành phố cảng ven Biển Barents thuộc vùng Murmansk, nơi đặt căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc Nga.

“Tôi nghe thấy hai tiếng động lớn, và quay đầu lại thì thấy hai tia sáng lớn xung quanh động cơ”, ông Vladimir Yevmenkov nói với hãng TASS, mô tả khoảnh khắc chiếc máy bay bị cho là trúng sét đánh ngay sau khi cất cánh.

Các phi công sau đó đã quyết định điều khiển máy bay quay trở lại sân bay Sheremetyevo, nhưng việc hạ cánh khẩn cấp bị trục trặc khiến phần phía sau của máy bay bốc cháy dữ dội trên đường băng.

Thị trưởng Yevmenkov nói rằng việc sơ tán khỏi chiếc máy bay đang cháy diễn ra một cách bình tĩnh, các tiếp viên làm việc để cứu hành khách một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ông không hề hay biết việc hàng chục người đã chết trong đuôi máy bay. Yevmenkov nói rằng ông “không cảm thấy mùi khét, không biết những gì đang diễn ra ở phía sau máy bay”, nơi nhiều người tử vong.

Cuộc sơ tán diễn ra trong bóng tối gần như hoàn toàn, vì ánh sáng đã tắt và chỉ có một chút ánh sáng phát ra từ cửa sổ và lối thoát hiểm, ông nói.

Chuyến bay xấu số SU 1492 của hãng hàng không Nga Aeroflot đang trên hành trình từ Matxcơva đến Murmansk phía bắc nước Nga. Có 78 người trên chiếc Superjet 100 khi xảy ra vụ tai nạn, với 37 người trong số họ sống sót và 41 người khác thiệt mạng. Các báo cáo cho biết, một trong số thành viên phi hành đoàn, tiếp viên Maxim Moiseev, đã mất mạng khi nỗ lực mở cửa sau của máy bay để tăng tốc độ sơ tán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top