Lở đất ở Trung Quốc, 17 tòa nhà sụp đổ 22 người mất tích

0 Hà Triệu (Theo Sina)

ANTĐ Một vụ lở đất chiều 20-12 tại tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc, đã khiến ít nhất 22 người mất tích và làm 17 tòa nhà trong khu vực sụp đổ.

Tuyên bố từ Cục Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công an Trung Quốc cho biết, ít nhất 7 người đã được cứu sống khi xảy ra vụ lở đất khiến 17 tòa nhà trong khu công nghiệp ở Thâm Quyến, phía nam Trung Quốc, sụp đổ.

Lực lượng cứu hỏa Thâm Quyến nói rằng một tòa nhà đã sụp đổ hoàn toàn, trong khi nhiều tòa khác nghiêng ngả trong lớp bùn đất dày tràn rộng trong khu vực 20km2, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của công nhân và dân cư ở vùng ngoại ô phía tây bắc Thâm Quyến.
ảnh 117 tòa nhà bị sụp đổ và 22 người mất tích trong vụ lở đất tại Thâm Quyến

Ông Li Yikang, Phó Bí thư Thành uỷ Thâm Quyến cho biết trong một cuộc họp báo khẩn cấp rằng, 17 người đàn ông và 5 phụ nữ bị mất tích, lực lượng cứu hộ đã sơ tán 900 người khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Li cũng đưa ra một con số khác với những gì mà lực lượng cứu hỏa Thâm Quyến tuyên bố trước đó, ông cho biết 4 người đã được cứu thoát, 22 tòa nhà, trong đó có 15 công ty bị sụp đổ. Gần 1.500 người đã tham gia vào công tác cứu hộ tìm kiếm người mất tích.

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV cho biết, vụ lở đất xảy ra tại khu vực công nghiệp ở Thâm Quyến, trong số các tòa nhà bị chôn vùi bao gồm 2 ký túc xá công nhân.

Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy nmột lớp bùn đất tràn rộng, nhiều tòa nhà bị sụp đổ, chôn vùi trong lớp đất. Hiện tại công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Một số hình ảnh về vụ lở đất ở Thâm Quyến:

ảnh 217 tòa nhà trong khu vực bị sụp, trong đó có 2 ký túc xá cho công nhân trong khu công nghiệp
ảnh 3Gần 1.500 người đã tham gia vào công tác cứu hộ
ảnh 4
ảnh 5900 người đã được sơ tán khỏi khu vực
ảnh 6

ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm cứu hộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top