Lở đất ở Thái Lan, 8 người thiệt mạng

0 Minh Hạnh (Theo Bangkok Post)

ANTD.VN - 8 nạn nhân trong cùng một gia đình đã thiệt mạng sau vụ lở đất do mưa lớn gây ra ở quận Bo Klue (Thái Lan) sáng 28-7. 

 

ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi trong vụ sạt lở đất sáng 28-7

Vụ việc xảy ra tại làng Ban Huay Khab, huyện Bo Klue Nua vào khoảng 7 giờ sáng 28-7 theo giờ địa phương. Đất bị sạt lở do mưa lũ và chôn vùi các gia đình sinh sống trong khu vực gần đó, đồng thời dẫn đến sự cố mất điện tại đây.

Sau khi nhận được thông tin, các viên chức từ Văn phòng Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai địa phương kết hợp với Trung đoàn Kiểm lâm 32 đã nhanh chóng di chuyển tới nơi xảy ra vụ việc để tiến hành giải cứu nạn nhân. Col Rattana Pattanasophon, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của trung đoàn, đã dẫn đầu cuộc tìm kiếm những người mất tích sau sự cố sạt lở đất. 

Đội cứu hộ đã nhanh chóng tìm ra 8 thi thể gồm: 2 người đàn ông, 4 người phụ nữ và 2 bé gái. Danh tính các nạn nhân được xác định là ông Tui Akkhara 47 tuổi, bà Kapkaew Akkhara 57 tuổi, bà Ka Akkhara 64 tuổi, ông Thanakorn Akkhara 33 tuổi, cô Kamolrat Akkhara 34 tuổi, bé Charinrat Akkhara 10 tuổi, cô Natthicha Akkhara 21 tuổi và bé Charinrat Akkhara 3 tuổi. 

Ông Preecha Somchai, lãnh đạo quận Bo Klue, đã ra lệnh sơ tán tất cả cư dân trong ngôi làng bị ảnh hưởng. Họ được đưa đến một nơi trú ẩn tạm thời được thành lập tại Trường Sawa ở huyện Dong Phaya cũng trong quận Bo Klue, cách khoảng nơi xảy ra thảm họa khoảng 5km.

Máy móc hạng nặng và các trang thiết bị khác đã được vận chuyển đến khu vực này hỗ trợ lực lượng cứu hộ đào đất và loại bỏ cây cối rậm rạp để giải cứu những người gặp nạn. 

Các quan chức cũng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác bởi các vết nứt mới đã được phát hiện ở độ cao 200m của ngọn núi phía trên ngôi làng, điều này gây lo ngại một vụ sạt lở khác sẽ diễn ra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top