LNA tuyên bố sẵn sàng bắn hạ chiến đấu cơ Mỹ không cảnh báo trước

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar lãnh đạo ngày 22-6 tuyên bố, sẵn sàng bắn hạ chiến đấu cơ và máy bay không người lái (UAV) của Mỹ mà không cần đưa ra cảnh báo trước.

ảnh 1

LNA tuyên bố sẵn sàng bắn hạ chiến đấu cơ Mỹ mà không cảnh báo trước

Theo nguồn tin, việc Mỹ tích cực hỗ trợ các lực lượng của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA) đã dẫn đến việc LNA do tướng Haftar lãnh đạo, tuyên bố lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Libya, theo đó bất kỳ mục tiêu trên không nào đi vào đó sẽ bị tấn công mà không có cảnh báo. Được biết, lệnh cấm bay cũng được áp dụng cho Mỹ.

Phát ngôn viên của LNA Ahmed al-Mismari hôm 22-6 tuyên bố rằng, lực lượng của họ đã thiết lập một khu vực cấm bay trên miền Bắc và miền Trung Libya. Trong một tin nhắn được đăng trên Facebook, LNA đã giới thiệu một bản đồ mô tả vùng cấm bay trải dài từ Sirte ở phía Đông đến thành phố Al-Hisha. Ông al-Mismari lưu ý là, chỉ có không quân của LNA và các lực lượng đồng minh được sử dụng.

Điều đáng chú ý nhất là việc LNA tuyên bố thành lập vùng cấm bay được đưa ra chỉ vài giờ trước chuyến thăm của phái đoàn Mỹ đến Libya để thảo luận kế hoạch quân sự với các lực lượng của GNA.

Theo các nhà phân tích, LNA, Ai Cập, UAE và một số đồng minh của tướng Haftar, như Nga, rất có thể đang chuẩn bị bắt đầu một chiến dịch quân sự quy mô lớn để giải phóng Libya trong tuần tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top