Lính Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công của IS vào Palmyra

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng xác nhận việc một binh lính của nước này đã thiệt mạng tại thành phố Palmyra vào hôm 2-3. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, binh lính này có tên Artem Gorbunov và thiệt mạng trong một đợt tấn công của khủng bố vào vị trí của quân đội Syria, nơi các cố vấn quân sự Nga cũng đang có mặt. Gorbunov sẽ được trao thưởng huân chương danh dự cho sự hy sinh của mình. 

Vào hôm 2-3, quân đội Syria, với sự hỗ trợ từ không quân Nga, đã tái chiếm lại được thành phố Palmyra. Khi được hỏi về chiến thắng này, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, lực lượng đặc nhiệm đã đóng một vai trò quan trọng khi làm nhiệm vụ do thám và chỉ điểm cho các cuộc không kích chính xác của không quân Nga.  

ảnh 1

Thêm một lính Nga vừa thiệt mạng tại Syria

Trong chiến dịch này, Thiếu tướng quân đội Nga, ông Petr Milyukhin cũng trúng mìn của IS và bị trọng thương. Hãng tin Sputnik cho biết, ông đã được đưa đến bệnh viện quân y tại Moscow để điều trị. 

Quân đội Syria từng chiếm lại được Palmyra vào hồi tháng 3-2016, tuy nhiên, lại để thất thủ trước IS vào tháng 12-2016 do phải dồn sức để chiến đấu tại thành phố Aleppo. Khi Palmyra được giải phóng vào hồi tháng 3-2016, trung sĩ Alexander Prokhorenko của Nga cũng đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tình báo để cung cấp thông tin cho không quân về vị trí của khủng bố. Prokhorenko đã tình nguyện để máy bay không kích vào đúng tọa độ của mình khi bị phát hiện và vây quanh bởi các tay súng IS. Vì hành động này mà quân đội Nga đã trao tặng huân chương anh hùng cho Prokhorenko. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top