Lính Mỹ thiệt mạng do bị "tấn công nội bộ" ở Afghanistan

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo thông báo từ chiến dịch quân sự của NATO tại Afghanistan, một binh lính Mỹ đã bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ “tấn công nội bộ” ở miền đông nước này.

Người lính trên không được tiết lộ danh tính nhưng là quân nhân thứ 6 của Mỹ bị thiệt mạng tại Afghanistan trong năm 2018. Một vụ việc tương tự đã xảy ra 2 tháng trước khi thành viên một đơn vị huấn luyện của Mỹ bị bắn chết bởi một lính Afghanistan ở tỉnh Uruzgan.

ảnh 1

Những vụ xung đột giữa lính Mỹ và Afghanistan vẫn thường xuyên xảy ra

“Sự hy sinh của binh lính Mỹ này, người đã tình nguyện tham gia sứ mệnh tại Afghanistan để bảo vệ quốc gia của mình, là một sự mất mát to lớn cho những người biết và chưa biết đến anh ấy”, Tướng Scott Miller, chỉ huy lực lượng NATO tại Afghanistan, cho hay.

“Tấn công nội bộ” là thuật ngữ được Mỹ thường xuyên sử dụng để ám chỉ việc binh lính Afghanistan hoặc kẻ tấn công mặc quân phục của quân đội Afghanistan xả súng vào quân nhân Mỹ hoặc NATO. Đây là điều thường xuyên xảy ra trong thời gian NATO can thiệp quân sự vào Afghanistan, mặc dù nó đã có xu hướng giảm trong thời gian gần đây.

Mỹ và NATO đã hiện diện quân sự tại Afghanistan suốt 17 năm qua với hơn 2200 quân nhân thiệt mạng. Hiện chưa có khung thời gian cho việc rút quân của binh lính NATO do phiến quân Taliban và các nhóm khủng bố khác đang có dấu hiệu hoạt động trở lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top