Lính liên minh nhảy dù xuống khu vực gần thành phố Raqqa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Lính dù của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa đổ bộ bằng đường không xuống khu vực gần thị trấn Tabqa do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát, mở ra một mặt trận mới trong chiến dịch tái chiếm lại thành trì Raqqa của nhóm khủng bố này.

Lầu Năm Góc cho biết, họ đã triển khai bằng đường không các chiến binh Ả-rập đến gần thành phố Raqqa trong một nỗ lực nhằm chiếm lại con đập lớn đang nằm trong sự kiểm soát của IS.

Liên minh các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, binh lính Mỹ cũng được triển khai với họ và hoạt động này còn nhằm ngăn chặn quân đội chính phủ Syria tiến thêm về phía tây. Lực lượng mới đổ bộ đã chiếm ngay 4 ngôi làng nằm trên tuyến đường nằm phía tây Tabqa, giao cắt 3 tỉnh Aleppo, Deir al-Zor và Raqqa.
ảnh 1Mỹ đã triển khai lực lượng đến gần thành phố Raqqa
SDF, vốn bao gồm phần lớn là các chiến binh người Kurd YPG, đang chiến đấu nhằm bao vây được thành phố Raqqa với sự hỗ trợ của không kích từ máy bay và chỉ đạo chiến thuật từ lực lượng đặc nhiệm Mỹ.
IS đã chiếm được đập Tabqa và một căn cứ quân sự lớn gần đó từ năm 2014, nằm cách thành phố Raqqa khoảng 40km.
Sự can thiệp sâu hơn vào chiến dịch giải phóng Raqqa bằng những hỗ trợ cho lực lượng SDF của Mỹ chắc chắn sẽ làm Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy khó chịu do nước này luôn coi người Kurd là lực lượng khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top