Lính biên phòng Ukraine bắt giữ nghi phạm IS xâm nhập

0 Trung Hiếu
ANTĐ Lính biên phòng Ukraine vừa bắt giữ 2 công dân Tajikistan bị cho là những phần tử thuộc nhóm cực đoan IS có ý định xâm nhập.

Lực lượng Bảo vệ biên giới quốc gia Ukraine (SBGSU) vừa ra thông báo cho hay, họ đã bắt giữ 2 công dân Tajikistan tại sân bay Kharkiv, khi những người này bay từ Thổ Nhĩ Kỳ tới.

Cả 2 công dân Tajikistan nói trên bị cáo buộc là thành viên của tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

ảnh 1

Khủng hoảng chính trị trong nước không khiến cho Ukraine "lơ là" mối nguy hiểm mang tên IS

Tuyên bố của SBGSU cho biết, tham gia vụ bắt giữ trên có cả lính biên phòng của họ, cũng như các nhân viên thuộc Cơ quan An ninh Ukraine và Cảnh sát Quốc gia Ukraine.

Được biết, an ninh Ukraine thực hiện vụ bắt giữ vì nhận diện được 2 người trong danh sách truy nã của Interpol. Hai người này bị cho là đã trải qua khóa huấn luyện quân sự tại các doanh trại của IS, cũng như tham gia chiến đấu trong hàng ngũ tổ chức này ở Syria.

Trong hành lý của 2 nghi phạm, lực lượng an ninh đã tìm thấy các nội dung video hướng dẫn bằng tiếng Arab để chế tạo thiết bị nổ, cũng như các tác phẩm văn học cực đoan.

Cơ quan an ninh Ukraine đã tiến hành thẩm vấn và được biết 2 phần tử này có kế hoạch trở về Tajikistan để tổ chức một cuộc cách mạng Hồi giáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top