Liên tục xảy ra các vụ ám sát các chỉ huy thánh chiến cấp cao ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 21-11 cho biết, những vụ ám sát các chỉ huy thánh chiến cấp cao đã liên tiếp xảy ra ở tây bắc Syria giữa lúc Quân đội Ả Rập Syria (SAA) chuẩn bị phát động một cuộc tấn công mới ở đông nam Idlib.

ảnh 1

Abu Abdel-Samee - Chỉ huy chiến trường của HTS bị ám sát vào tối ngày 20-11-2018

Theo nguồn tin, tối 20-11, một chỉ huy thánh chiến cấp cao của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đã bị giết chết bởi những kẻ tấn công không xác định ở vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib.

Các nhà hoạt động đối lập dẫn nguồn các phương tiện truyền thông xã hội cho hay, chỉ huy chiến trường của HTS bị ám sát được xác định là Abu Abdel-Samee. Người này bị sát hại vào đêm 20-11 khi những kẻ tấn công giấu mặt nổ súng vào biệt thự của ông gần thị trấn Kafr Nabl.

Hiện chưa có nhóm hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ ám sát.

Các nhà hoạt động đối lập đã cáo buộc các điệp viên của SAA đã gây ra vụ việc trên.

SAA vẫn chưa lên tiếng gì liên quan đến cáo buộc này.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh SAA chuẩn bị phát đông một cuộc tấn công quy mô lớn ở đông nam Idlib.

Trước đó không lâu, một chỉ huy quân sự cấp cao khác của HTS cũng đã bị ám sát tại tỉnh Idlib, khi những kẻ tấn công chưa được xác định nổ súng vào ông ta trong thị trấn Ma'aratah, khiến người này thiệt mạng ngay sau đó. Chỉ sau đó vài giờ, một chỉ huy khác người Chechnya cũng phục vụ cho tổ chức thánh chiến HTS bị bắn chết ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top