Liên tiếp xảy ra tấn công bằng dao ở London

0 Hoàng Minh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chỉ trong vòng 4 ngày qua, tại Thủ đô London (Anh) đã liên tiếp xảy ra 5 vụ tấn công bằng dao. Chính quyền Anh đã khẩn trương điều tra và tăng cường an ninh nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực này.

ảnh 1Các nhà điều tra một vụ tấn công bằng dao ở London

Theo đó, 4 nạn nhân đã bị đâm dao từ phía sau ở khu vực Edmonton, phía Tây Bắc London,  vào cuối tuần qua. Các điều tra viên đang tích cực điều tra vụ việc, tuy nhiên họ loại trừ khả năng đây là những hành động khủng bố. Hiện tại, 2 đối tượng liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc có hành vi gây tổn thương cho cơ thể người khác. Đặc biệt, trong vụ thứ 5 xảy ra vào sáng 2-4, một người đàn ông 30 tuổi được phát hiện bị đâm nhiều vết và đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Giới chức London và các nhà điều tra cho rằng, tình trạng bạo lực hiện nay tại thành phố này sẽ gây tâm lý xấu đối với người dân khi họ thấy không được an toàn. 

Trước đó, ngày 1-4, Thủ tướng Anh Theresa May đã tổ chức cuộc họp an ninh đặc biệt thảo luận về các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực này. Được biết, luật pháp Anh rất nghiêm trong việc sử dụng súng đạn, tuy nhiên tình trạng tấn công bằng dao như hiện nay có thể gây ra do các nhóm băng đảng về ma túy thực hiện. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ thanh niên bị cắt giảm và thông tin mang tính kích động ngày càng tràn lan trên các mạng xã hội có thể cũng là một phần nguyên nhân gây ra tình trạng tấn công bằng dao ở London.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top