Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích ở Deir Ezzor, 16 người thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 20-2 đưa tin: Các cuộc không kích mới đây của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở làng al-Bahra, thuộc vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, đã gây ra cái chết cho 16 thường dân.

ảnh 1

Các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích ở Deir Ezzor

SANA dẫn các nguồn tin địa phương nói rằng, các máy bay chiến đấu liên minh vừa tiến hành một loạt các cuộc không kích vào các khu dân cư, cách phía tây bắc của thành phố al-Boukama gần Deir Ezzor khoảng 45 km.

Hoạt động này của liên quân đã khiến 16 dân thường thiệt mạng, trong đó có 9 phụ nữ, và hàng chục người khác bị thương, gây hư hại đáng kể về cơ sở vật chất. Số người chết có thể sẽ còn tăng, vì nhiều người bị thương đang ở trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Tháng trước, nguồn tin cũng cho biết, một cuộc không kích ác liệt của liên quân cũng đã cướp đi sinh mạng của 15 thường dân.

Các lực lượng liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại nhóm khủng bố này ở Syria và Iraq kể từ năm 2014. Tuy nhiên, hoạt động này của liên quân tại Syria đã không được sự cho phép của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad cũng như Liên Hợp Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top