Liên quân do Mỹ dẫn đầu bị tố không kích giết hại 8 dân thường tại Syria

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết, Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm 21-6 trong một loạt các cuộc không kích của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

ảnh 1

Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích tại Deir ez-Zor

Theo SANA, các cuộc không kích của liên minh nhắm vào làng al-Sha'afa, phá hủy một số ngôi nhà, nhiều cơ sở hạ tầng, ngoài ra còn gây thương vong cho dân thường.

Cụ thể, bài báo đưa tin hôm thứ hai 18-6, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tấn công vị trí của lực lượng vũ trang Syria tại khu vực Al Bukamal của tỉnh Deir ez-Zor phía đông Syria, giết chết một số binh lính Syria và làm bị thương nhiều người khác.

Phía Mỹ hiện chưa phản ứng gì về cáo buộc này.

Ngày 20-6, quân đội chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh đã hoàn toàn giải phóng vùng lãnh thổ gần 3000 km2 từ Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở phía đông từ Palmyra.

Cũng theo Sana, các lực lượng chính phủ đã giải phóng một phần của sa mạc giữa các tỉnh Homs và Deir ez-Zor đến biên giới với Iraq.

Tuần trước, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói rằng Lực lượng tự do Syria và các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang chuẩn bị một sự khiêu khích với việc sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Theo quan chức Nga, các chiến binh lực lượng Syria tự do đã đưa các thùng chứa clo vào một khu định cư ở Deir ez-Zor để thực hiện cuộc tấn công hóa học chống lại dân thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top