Liên hợp quốc cảnh báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít

1 Trần Biên ((Theo UN/TASS))
ANTD.VN - Ngày 9-5, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên tiếng cảnh báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít khi tham dự buổi triển lãm về Chiến tranh Thế giới thứ hai được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York (Mỹ). 

ảnh 1

Theo Tổng thư ký Antonio Guterres, kỷ niệm chiến thắng kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai năm nay diễn ra trong bối cảnh trên thế giới vẫn còn nhiều cuộc chiến tranh và xung đột. Bởi vậy, mọi quốc gia đều cần phải ghi nhớ “mọi bài học từ cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai và cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô”. Bên cạnh đó, ông Guterres cũng lên tiếng cảnh báo, hiện có nhiều những ý tưởng phát xít kiểu mới đang trỗi dậy và hay sử dụng những biểu tượng và ngôn ngữ thù địch của Đức quốc xã. “Đây thực sự là một khối u đang bắt đầu di căn, nó đang trở lại. Do đó, nhiệm vụ của chúng ta là làm mọi việc để có thể tìm ra phương thuốc trị căn bệnh nguy hiểm này”, Tổng thư ký Antonio Guterres nói. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Thời

LHQ nhìn ra, nhưng có dám làm tới nơi là: Ai nuôi ? và khi biết được có dám xử hay không.... Chứ nói theo nhà thơ Đỗ Trung Quân của Việt Nam là: "Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu"

Cùng chuyên mục
Top