Libya: Thổ Nhĩ Kỳ không kích giết chết 9 sĩ quan cảnh sát LNA

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8-5 đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) vũ trang tiến hành một cuộc không kích mạnh mẽ nhằm vào Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở khu vực phía Tây đất nước.

ảnh 1

Một UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên bầu trời Libya

Theo nguồn tin, rạng sáng ngày 8-5, máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công một trạm kiểm soát của LNA ở khu vực Al-Rajban, phía Tây Libya, khiến 9 sĩ quan cảnh sát thuộc LNA thiệt mạng.

Mặc dù quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công khi thực hiện cuộc không kích này, song họ cũng đã mất hai máy bay gần căn cứ không quân Al-Watiyah ở phía Tây Tripoli trong cùng một ngày.

“Chiếc UAV Bayraktar TB2 mang theo bom đang hỗ trợ Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) tấn công vào căn cứ không quân Al-Watiya. Tuy nhiên, khi chưa kịp tiếp cận đủ gần để khai hỏa, máy bay này đã bị hệ thống Pantsir-S1 của phòng không LNA phát hiện và bắn rơi”, nguồn tin cho hay.

Được biết, đây là chiếc UAV thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ bị LNA bắn rơi trong một ngày khi cố tấn công vào căn cứ chiến lược của LNA gần Tripoli.

Điều đặc biệt, chiếc máy bay vừa bị bắn hạ được xác định chính là chiếc đã phá hủy hệ thống phòng không 2K12 Kub của LNA hôm 5-5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top