Liberia ban bố lệnh giới nghiêm vì Ebola

0 Chu Hương ((Theo CNA))
ANTĐ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20-8 cho biết, hiện đã có 2.240 trường hợp xác định hoặc nghi ngờ nhiễm Ebola. Liberia là nước có số người thiệt mạng do đại dịch Ebola nhiều nhất, lên tới 466 người. 
ảnh 1
Số ca tử vong vì Ebola ở Monrovia, Liberia đang ở mức cao nhất

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf hôm 20-8 đã ra lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 21h đến 6h sáng hôm sau và cách ly 2 khu vực ở khu ổ chuột West Point ở Thủ đô Monrovia nhằm tránh dịch Ebola lan rộng. Cũng theo WHO, mặc dù đã có những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh do virus Ebola tại các nước Tây Phi, song tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. 

Cùng ngày, Bộ Thông tin Myanmar cho biết, tại sân bay quốc tế Yangon, trên chuyến bay trở về từ Bangkok (Thái Lan), một nam công dân 22 tuổi của nước này có dấu hiệu nghi bị nhiễm Ebola và đã được đưa đi thử xét nghiệm. Công dân này trước đó từng làm việc tại 2 quốc gia châu Phi là Guinea và Liberia. Trong khi đó, một bệnh viện ở  Sacramento, California, Mỹ đã phát hiện một ca nghi nhiễm Ebola. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã lấy mẫu máu của bệnh nhân này mang đi kiểm tra, đồng thời cách ly bệnh nhân.

Tại Nigeria, Bộ trưởng Y tế Onyebuchi Chukwu ngày 19-8 xác nhận, bác sĩ Stella Adadevoh, người tham gia điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm Ebola tại Nigeria, đã tử vong trong khu cách ly tại một bệnh viện ở Lagos, Nigeria. Bác sĩ Stella Adadevoh đã bị nhiễm Ebola trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Patrick Sawyer. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top