Lệnh ngừng bắn mới vừa được thiết lập tại Idlib, Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN - Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải của Nga ở Syria mới đây thông báo, một lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại khu vực giảm căng thẳng ở tỉnh Idlib của Syria lúc 14h (giờ Matxcơva) hôm 9-1 theo thỏa thuận với phía Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Quân đội Syria hiện diện ở tỉnh Idlib

“Theo các thỏa thuận với phía Thổ Nhĩ Kỳ, lệnh ngừng bắn đã được áp đặt tại khu vực giảm căng thẳng ở tỉnh Idlib từ 14h (giờ Matxcơva) ngày 9-1-2020”, tướng Borenkov nói.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga cũng cho biết, các vi phạm ngừng bắn đã tiếp tục diễn ra tại khu vực giảm căng thẳng ở Idlib trong 24 giờ qua, với 16 đợt pháo kích được báo cáo.

“Những tay súng từ các đơn vị vũ trang bất hợp pháp đã bắn phá khu định cư Baragiti ở tỉnh Aleppo; các khu định cư al-Areim, Kalaat-Marza, Ardash-Dag, Saraf ở tỉnh Latakia; Al Tah, Jardanaz, Maqanis al-Duwurine, Tell, Barsa và Halban ở tỉnh Idlib;  cũng như Huaiz và al-Haruka ở tỉnh Hama”, ông Borenkov tiếp tục nói, đồng thời kêu gọi chỉ huy của các đơn vị vũ trang bất hợp pháp từ bỏ những hành động khiêu khích vũ trang và tham gia vào con đường ổn định tình hình.

Ông Borenkov cho biết thêm, quân cảnh Nga tiếp tục tuần tra dọc theo bốn tuyến đường ở các tỉnh al-Hasakah và Aleppo. Máy bay quân đội Nga vừa thực hiện một cuộc tuần tra trên không dọc theo một tuyến đường.

Các quân nhân từ trung tâm hòa giải trong 24 giờ qua đã thực hiện một hành động nhân đạo ở khu định cư Mesmia của tỉnh Daraa, trong đó 250 gói thực phẩm được phân phối cho người dân địa phương. Bộ phận y tế từ Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp dịch vụ y tế cho 236 người Syria ở hai khu định cư của tỉnh Aleppo và al-Hasakah.

Trung tâm hòa giải Nga tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Họ thường xuyên đi đến những khu vực vừa được giải phóng để đánh giá tình hình nhân đạo ở đó. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện đang tập trung vào việc hỗ trợ người tị nạn đang trở về nhà, và sơ tán dân thường khỏi các khu vực leo thang ở đất nước hiện đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top