Lebanon tử hình 106 người vì dính líu đến IS và Al-Nusra Front

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTĐTheo một nguồn tin tư pháp ở Beirut, 106 người đã bị kết án tử hình vì là thành viên trong các nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Al-Nusra Front, bắt cóc, giết chết binh lính và cảnh sát Lebanon, và tấn công thị trấn Arsal gần biên giới Syria.

ảnh 1

Cờ của IS ở một vùng xung đột

Theo nguồn tin, những người bị kết án tử hình bao gồm 73 người Syria, 32 người Lebanon và 1 người Palestine. Chỉ còn 77 người trong số đó hiện đang bị giam giữ.

Vào tháng 8- 2014, quân đội Lebanon đã đụng độ với hai nhóm khủng bố khét tiếng là IS và Al-Nusra Front ở thị trấn Arsal gần biên giới Syria. Những kẻ cực đoan đã bắt cóc 30 binh sĩ và cảnh sát khi rút lui. Chúng đe dọa cứ ba ngày sẽ hành quyết một binh sĩ Lebanon nếu chính quyền nước này không chịu trả tự do cho các thành viên IS đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Lebanon.

Báo cáo điều tra của Liên Hiệp Quốc khẳng định, IS chặt đầu tù binh hàng ngày và reo rắc khủng bố trên vùng lãnh thổ mà nhóm này chiếm được ở Syria và Iraq.

Kể từ khi bắt đầu của cuộc nội chiến vào năm 2011 ở Syria, Lebanon đã trở thành nhà của hơn một triệu người tị nạn Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top