Lebanon cáo buộc Syria giết chết người tị nạn trở về nước

1 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Bộ trưởng phụ trách các vấn đề người ly tán của Lebanon Moin Al-Marahbi ngày 27-11 cáo buộc chính phủ Syria đã giết chết người tị nạn trở về nước trong thời gian gần đây.

ảnh 1

Ô tô trở người tị nạn Syria hồi hương từ Lebanon về tới cửa khẩu Zamrani, ngoại ô Damascus, Syria hôm 1-10-2018

"Chính phủ Syria đã giết, giam giữ và buộc nhiều người tị nạn trở về nước phải tham gia quân đội", ông Moin Al-Marahbi - Bộ trưởng phụ trách các vấn đề người ly tán của Lebanon nói.

Chính trị gia này cho biết thêm, có khoảng hơn 12.000 người tị nạn đã trở về Syria từ Lebanon kể từ tháng 6-2018, để lại gần 1 triệu người nữa vẫn còn trong quốc gia nhỏ bé này.

Ông Mahrabi đã không cung cấp cụ thể trường hợp cá nhân nào bị giết chết, và cũng không chỉ rõ nguồn gốc của những tuyên bố của mình.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề người ly tán của Lebanon, một người trung thành với Thủ tướng Saad Hariri, từ lâu đã chỉ trích Syria và chính phủ nước này, thường đổ lỗi cho họ gây ra cuộc khủng hoảng trong nước.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến kể từ năm 2011 khi các lực lượng của chính phủ giao tranh với các nhóm đối lập và khủng bố. Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là những quốc gia bảo trợ cho một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc, tích cực thúc đẩy đối thoại để giải quyết xung đột cũng như cung cấp các viện trợ nhân đạo cho người dân Syria.

bình luận(1 bình luận)

20x20PPhat

Bộ mặt thật là đây

Cùng chuyên mục
Top