Lebanon bắt giữ 2 chỉ huy IS bỏ chạy khỏi pháo đài cuối cùng tại Syria

0 Vũ Tú (Theo The National)
ANTD.VN -Vào sáng 16-2, quân đội Lebanon đã bắt được 2 thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã tháo chạy khỏi pháo đài cuối cùng của chúng tại Deir Ezzor trước sự tấn công dữ dội của lực lượng được Mỹ hậu thuẫn.

ảnh 1

Baghouz, khu vực ở Deir Ezzor, phía đông Syria, thành trì cuối cùng của IS

Theo hãng thông tấn nhà nước Lebanon, hai thủ lĩnh IS bị quân đội nước này bắt giữ được xác định là người Syria có tên là Ahmed Mansour Al Khalaf và Mohammed Khaled Al Hajj. Chúng bị bắt tại tỉnh Hermel, phía bắc Lebanon, gần với biên giới Syria.

Tên Al Khalaf và Al Hajj đều là chỉ huy chiến trường cấp cao của IS. Chúng đến từ thị trấn Deir Ezzor của Syria, nằm cách Hermel gần 500 cây số.

Hai tên này đã vượt biên bất hợp pháo tới Lebanon vài ngày trước khi chúng bị bắt.

Bên cạnh đó, quân đội Lebanon cũng đã bắt được 4 người Syria khác vượt biên bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc họ có phải thành viên của IS hay không vẫn chưa được xác nhận.

Trong diễn biến trước đó, những phần tử khủng bố đã cố gắng tẩu thoát trước sự tấn công dồn dập của lực lượng dân chủ Syria (SDF) - vốn được Mỹ hậu thuẫn.

Được biết, SDF đã phát động một chiến dịch tấn công vào pháo đài của IS trên biên giới Iraq - Syria cách đây không lâu.

"Trong một vài ngày tới, trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc xóa sổ hoàn toàn những phần tử IS cuối cùng cho thế giới", phát ngôn viên của SDF ngày 16-2 tuyên bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top