Lầu Năm Góc thuê căn hộ tại Tòa tháp Trump để cất giữ "vali hạt nhân"

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lầu Năm Góc đã thuê một căn hộ thuộc sở hữu tư nhân tại Tòa tháp Trump ở thành phố New York để cất giữ chiếc vali hạt nhân chứa mật mã phóng tên lửa và thiết bị liên lạc an ninh mà Tổng thống Mỹ luôn phải mang theo.

Mặc dù không tiết lộ điều khoản của hợp đồng thuê căn hộ này, nhưng Lầu Năm Góc khẳng định rằng, cả Tổng thống Donald Trump và gia đình ông đều không trực tiếp nhận tiền cho thuê căn hộ để chứa chiếc vali hạt nhân cùng những người giữ nó khi tổng thống ở lại New York.

Theo hãng thông tấn Reuters, một người thụ hưởng không được tiết lộ danh tính đã đồng ý cho thuê căn hộ của mình tại Tòa tháp Trump.

Trong một lá thư mà Reuters có được, quan chức Bộ Quốc phòng James MacStravic đã khẳng định với Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Jackie Speier thuộc các ủy ban quân lực và tình báo Hạ viện rằng, căn hộ thuộc Tòa tháp Trump này “thuộc sở hữu tư nhân và các cuộc thương thuyết cho thuê chỉ được tiến hành với đại diện của chủ sở hữu”.

ảnh 1

Một sỹ quan Mỹ mang chiếc vali hạt nhân lên chiếc máy bay Air Fores One

MacStravic cho hay, ông đã tham vấn với Văn phòng quân sự Nhà Trắng cũng như các quan chức khác trước khi đàm phán hợp đồng thuê căn hộ này.

Theo Reuters, cả tập đoàn Trump, Bộ Quốc phòng Mỹ hay Cơ quan mật vụ Mỹ đều chưa bình luận gì về vấn đề này. Các đơn vị này cũng chưa tuyên bố có bố trí các căn phòng như vậy tại các tư dinh khác của Tổng thống Trump mà ông thường lui tới hay không, trong đó có khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở bãi biển Palm, Florida, và câu lạc bộ Golf quốc gia Trump ở Bedminster, New Jersey.

Kể từ khi nhậm chức hôm 20-1, Tổng thống Trump đã thực hiện 33 chuyến đi tới 19 dinh thự mang tên ông trên khắp nước Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top