Lầu Năm Góc muốn gắn chíp vào não để giao tiếp trực tiếp với máy tính

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại (DARPA), bộ phận nghiên cứu bí mật của Lầu Năm Góc, vừa công bố rằng, họ đang nghiên cứu để phát triển một giao diện thần kinh có thể cấy ghép với mục đích truyền dữ liệu giữa máy tính và bộ não người.

Giao diện này sẽ đóng vai trò như một máy dịch, chuyển đổi ngôn ngữ điện hóa học của các tế bào thần kinh não thành bộ mã nhị phân 1 và 0 của công nghệ thông tin.
ảnh 1Mỹ sẽ gắn chíp vào não người để giao tiếp với máy tính?

"Các hệ thống giao diện não-máy tính tốt nhất hiện nay giống như 2 chiếc siêu máy tính nỗ lực giao tiếp với nhau sử dụng một modem 300 bốt", ông Phillip Alvelda, giám đốc Nghiên cứu hệ thống công nghệ thần kinh của DARPA cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 20-1.

"Hãy tưởng tượng những gì sẽ trở nên có thể khi chúng ta nâng cấp các công cụ để thực sự mở được kênh liên lạc giữa bộ não con người và thiết bị điện tử hiện đại", ông cho biết thêm.

DARPA cho hay, chương trình này có tiềm năng tạo nên những thiết bị nhỏ xíu có thể cải thiện thị giác hoặc thính giác bằng việc cung cấp thông tin thị giác hoặc thính giác từ các bộ cảm biết có công suất lớn trực tiếp vào não người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top