Lầu Năm Góc điều 800 lính đến biên giới để ngăn chặn dòng người di cư

0 Trọng Nguyễn (Theo CNN)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch gửi ít nhất 800 lính Mỹ đến biên giới phía Nam để hỗ trợ lực lượng Hải quan và Biên phòng ngăn chặn đoàn người di cư từ Trung Mỹ vào Hoa Kỳ.

ảnh 1

Khủng hoảng di cư lan đến Hoa Kỳ

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis dự kiến sẽ phê chuẩn lệnh triển khai ngày hôm nay, CNN đưa tin. Trước đó, Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Mexico đã ra một thông báo về tình trạng khoảng 1.750 người đã yêu cầu chính quyền Mexico được tị nạn. 116 người khác đã đồng ý quay trở về quê hương và đã tạm thời được đưa vào các địa điểm dành cho những người xin tị nạn.

Trong một nỗ lực gây sức ép đến các cơ quan chức năng của Honduras, El Salvador và Guatemala để đối phó với dòng chảy di cư, cuối tuần trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump tuyên bố Mỹ sẽ cắt viện trợ đối với các nước này.

Tổng thống Donald Trump cáo buộc Mexico không có biện pháp ngăn chặn đoàn di cư từ các nước Trung Mỹ. Với việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, Tổng thống cũng chỉ trích rằng đoàn người di cư bao gồm cả những đối tượng tội phạm hình sự cũng như "những người Trung Đông không thể xác định danh tích", đồng thời cam kết sẽ gửi nhiều binh sĩ cần thiết đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top