Latvia sẽ thông tin cho NATO, OSCE về các hoạt động thử tên lửa của Nga

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Người đứng đầu cơ quan truyền thông của Bộ Ngoại giao Latvia Gints Jegermanis cho hay, Bộ này đã đề nghị các đại diện của Latvia thông tin cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Tổ chức Anh ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về các hoạt động thử lên lửa theo kế hoạch của Nga trên biển Baltic. 

Ngày 29/3, truyền thông đưa tin Trung tâm Hệ thống kiểm soát không lưu hỗn hợp của Nga đã thông báo cho Latvia về các vụ phóng tên lửa theo kế hoạch, sẽ được tiến hành như một phần trong các cuộc diễn tập của Hạm đội Nga trên bầu trời vùng đặc quyền kinh tế của Latvia ở biển Baltic từ ngày 4-6/4. 

ảnh 1

Nga phóng thử tên lửa qua vùng đặc quyền kinh tế của Latvia

Ông Jegermanis ngày 31/3 nêu rõ: "Còn quá sớm để nói chính xác các vụ thử đó sẽ được tiến hành như thế nào. Phía Nga không cung cấp thông tin đầy đủ về các cuộc diễn tập. Nga đã thông báo các cuộc diễn tập phù hợp với mọi thủ tục, tuy nhiên, cuộc diễn tập sẽ được tiến hành trong những khu vực chưa bao giờ được tổ chức. Đó là lý do các nước láng giềng có những nghi vấn. Bộ Ngoại giao Latvia đã yêu cầu các đại diện của nước này thông tin cho NATO và OSCE về việc đó".

Hôm thứ Sáu, Latvia yêu cầu phía Nga cung cấp thêm thông tin về các cuộc tập trận của Nga, đặc biệt, về các biện pháp an ninh được áp dụng trong các cuộc tập trận. Trong khi đó, Latvia đã đồng ý ngừng lưu thông hàng không trong khu vực thử nghiệm tên lửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top