Lật tàu cá Hàn Quốc, 13 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Một tàu cá Hàn Quốc vừa bị lật ở bờ biển phía tây nước này vào hôm 3-12 sau khi va chạm với một tàu lớn hơn, khiến 13 người thiệt mạng và 2 người mất tích.

Tàu cá Seonchang-1, nặng 9,77 tấn, đang chở theo 2 ngư dân và 20 hành khách khác, đã va chạm với tàu chở dầu Myeongjin-15 nặng 336 tấn trên biển Hoàng Hải, gần đảo Yeongheung.

Theo lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 3-12 và nằm cách cảng Jindu gần 2km.

ảnh 1

13 người đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu này

Số người thiệt mạng cao do biển động mạnh và nhiệt độ nước cao vào thời điểm tai nạn. Đây là thảm họa nghiêm trọng nhất liên quan đến một tàu cá ở Hàn Quốc kể từ vụ tai nạn gần đào Jeju của Hàn Quốc vào tháng 9-2015.

Tổng thống Moon Jae-in đã được thông báo về vụ việc này và ra lệnh thực hiện hoạt động tìm kiếm, cứu nạn khẩn cấp.

Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc đang phối hợp với hải quân với sự huy động tàu hộ tống Chungbuk 2.500 tấn và một vài trực thăng, để tiến hành tìm kiếm những người mất tích.

Nạn nhân là những người trong độ tuổi từ 30 đến 70, trong khi những người sống sót đang được điều trị ở bệnh viện Incheon và Siheung.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra nhưng ít có khả năng là do điều kiện thời tiết mà có thể vì hai tàu cùng đi qua tuyến đường biển chật hẹp dưới cầu Yeongheung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top