Lao xe kinh hoàng, nghi phạm nữ bị bắn chết trước tòa nhà Quốc hội Mỹ

0 Mai Loan (Theo Reuters)
ANTĐ Một vụ rượt đuổi xe từ gần Nhà Trắng đến Tòa Bạch Ốc đã gây nên tình trạng náo loạn ở thủ đô Washington, Mỹ hôm 3-10. Vụ việc kết thúc trong tiếng súng khi lực lượng an ninh bắn chết nghi phạm là một phụ nữ 34 tuổi.

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, vụ rượt đuổi xảy ra vào 14h12 hôm 3-10 (theo giờ địa phương) khi một phụ nữ lái một chiếc xe màu đen đâm vào rào chắn an ninh bên ngoài Nhà Trắng, sau đó chiếc xe lao nhanh trên đại lộ Pennsylvania hướng về Tòa Bạch Ốc, nơi Quốc hội đang tiến hành họp khẩn để giải quyết việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động ngày thứ 3 liên tiếp.

ảnh 1
Chiếc xe của cảnh sát bẹp rúm trong vụ rượt đuổi hôm 3-10

Xe ô tô của cảnh sát và mật vụ Mỹ ngay lập tức truy đuổi theo chiếc xe nghi vấn. Mặc dù bị bao vây và được yêu cầu dừng xe, song lái xe vẫn cố tình bỏ chạy buộc lực lượng an ninh phải nổ súng khiến người này chết ngay tại chỗ. Nghi phạm được xác định là Miriam Carey (34 tuổi), là một nha sĩ, đến từ Stamford, bang Connecticut. Tuy nhiên, người phụ nữ này được tin là có tiền sử về vấn đề tâm thần. Trong xe còn một bé gái 1 tuổi là con của nghi phạm, không bị thương và đang được chăm sóc tại một bệnh viện.

Phát ngôn viên mật vụ Mỹ, Ed Donovan xác nhận có 2 người bị thương trong vụ việc, một người là sĩ quan mật vụ bị người phụ nữ lái xe đâm vào trước cửa Nhà Trắng, người kia là nhân viên cảnh sát Tòa Bạch Ốc bị thương trong lúc rượt đuổi nghi phạm.

ảnh 2
Lực lượng an ninh được tăng cường, thắt chặt bên ngoài tòa nhà Quốc hội

Giám đốc cảnh sát điện Capitol, Kim Dine, cho báo đài hay, ông tin rằng đây là một vụ việc đơn lẻ, không có dấu hiệu của khủng bố và lệnh phong tỏa an ninh đã được dỡ bỏ.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ hơn 2 tuần sau vụ xả súng kinh hoàng tại căn cứ hải quân Navy Yard cũng tại Washington khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có cả kẻ tấn công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top