Lãnh tụ tối cao Iran cáo buộc đồng minh của Mỹ đứng sau vụ tấn công tại Ahvaz

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 22-9, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã cáo buộc các đồng minh của Mỹ trong khu vực có liên quan đến vụ tấn công nhằm vào cuộc diễu binh tại thành phố Ahvaz ở Tây Nam nước này. 

“Tội ác này là sự tiếp nối những âm mưu của các nước làm con rối của Mỹ trong khu vực. Mục tiêu của họ là gây ra sự bất ổn tại đất nước thân yêu của chúng ta”, ông Khamenei nhấn mạnh.

Tuy ông Khamenei không nhắc đến quốc gia nào cụ thể nhưng rõ ràng những phát biểu của ông này ám chỉ các đồng minh của Mỹ trong khu vực Trung Đông bao gồm Israel và một số nước Arab vùng Vịnh, đặc biệt là Saudi Arabia. Trước đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng cáo buộc Saudi Arabia có liên quan đến vụ tấn công cuộc diễu binh. 

ảnh 1

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei

Ông Khamenei cam kết sẽ chỉ đạo lực lượng an ninh Iran truy tìm những kẻ tội phạm đứng sau vụ tấn công tại Ahvaz và đưa chúng ra xét xử trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo tin tức từ truyền thông Iran, con số thiệt mạng trong vụ tấn công đã lên tới 29 người trong đó có nhiều thành viên của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Trong một tuyên bố, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cam kết đáp trả ở mức độ cao nhất với những kẻ gây ra vụ tấn công này.

"Sự đáp trả của Cộng hòa Hồi giáo Iran với mối đe dọa này sẽ mang tính triệt hạ. Những ai hỗ trợ tuyên truyền và cung cấp tin tình báo cho những kẻ khủng bố này phải chịu trách nhiệm", ông Rouhani nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top