Lãnh tụ Iran kêu gọi quân đội tăng cường sức mạnh đối phó với "kẻ thù"

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Reuters ngày 9-9 dẫn lời lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã lên tiếng kêu gọi các lực lượng vũ trang nước này tăng cường sức mạnh để đối phó với sự gia tăng căng thẳng từ phía Mỹ.

ảnh 1

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei

Lời kêu gọi trên được lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đưa ra trong chuyến viếng thăm thành phố cảng Nowhahr của Iran hôm 9-9. Ngoài ra, Giáo chủ Khamenei cũng tuyên bố: "Iran đã và sẽ chống Mỹ đến cùng".

"Nếu một quốc gia không sợ bị đe dọa bởi những kẻ bắt nạt và dựa vào khả năng của mình, họ có thể buộc các cường quốc phải rút lui", nhà lãnh đạo Iran khẳng định.

Trước đó, hồi tháng 5-2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tuyên bố nước này sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, và áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt kinh tế.

Ông Trump cho rằng, thỏa thuận hạt nhân được ký kết giữa Iran và nhóm P5+1 dưới thời chính quyền Tổng thống Obama là một thảm họa, không mang lại hiệu quả thực sự, không mang lại hòa bình cũng như ổn định cho khu vực. Việc Mỹ đồng ý theo đuổi thỏa thuận trên sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân tại Trung Đông. Chính vì thế, Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận này và áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top