Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẵn sàng công du Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Chủ tịch Hạ viện Nga Valentina Matvienko, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự sẵn sàng công du Nga khi 2 người gặp nhau tại Bình Nhưỡng vào hôm 8-9.

“Ông Kim Jong-un muốn hòa bình. Ông ấy đã xác nhận sẵn sàng công du Nga. Thời gian và địa điểm sẽ được thống nhất qua các kênh ngoại giao”, bà Valentina Matvienko cho biết sau hơn một giờ gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên vào hôm 8-9.

ảnh 1

Ông Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong thời gian tới

Tổng thống Putin đã gửi thư mời chính thức cho ông Kim Jong-un từ hồi tháng 6. Ban đầu, ông Kim Jong-un được cho là sẽ đến diễn đàn kinh tế Vladivostok, được tổ chức ở vùng Viễn Đông vào tháng 9 và gặp mặt ông Putin tại đây.

Tuy nhiên, theo bà Matvienko, lãnh đạo Triều Tiên sẽ không thể làm điều này mà chỉ gửi một đoàn đại biểu của Triều Tiên sang sự kiện trên.

Nga được cho là quốc gia có mối quan hệ gần gũi thứ 2 với Triều Tiên sau Trung Quốc. 2 nước chỉ có đường biên giới chung kéo dài gần 20km. Nga cũng từng là một quốc gia nằm trong cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên bên cạnh Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top