Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không tham dự sự kiện bóng rổ ngoại giao

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không thể tham dự các trận đấu bóng rổ ngoại giao với Hàn Quốc hôm 5-7, do ông bận đi chỉ đạo thực tế.

"Chủ tịch hiện đang đi công tác tại địa phương, vì vậy có khả năng ông không thể tham dự các trận đấu hôm nay", Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên kiêm Trưởng ban tuyên truyền thống nhất, ông Kim Yong-chol đã cho biết trong một cuộc họp ngắn ở Bình Nhưỡng với Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, "Ông ấy yêu cầu tôi đi gặp phái đoàn."

ảnh 1

Người dân Triều Tiên tham gia cổ động trận đấu bóng rổ giao hữu

Ông Kim Jong-un vốn rất hâm mộ bóng rổ đã dự định sẽ tham gia sự kiện kéo dài hai ngày này. Tuy nhiên hôm 4-7 khi hai trận đấu giữa các đội kết hợp các cầu thủ bóng rổ hai miền Triều Tiên diễn ra, người ta không nhìn thấy ông Kim Jong-un tham dự.

"Chủ tịch đã xem các trận đấu ngày hôm qua trên truyền hình," ông Kim Yong-chol cho biết.

Đây là lần đầu tiên trong khoảng 15 năm hai miền Triều Tiên mới có được các trận bóng rổ giao hữu.

Sự kiện này được lên kế hoạch  sau khi các quan chức cấp cao từ hai miền Triều Tiên gặp nhau vào tháng 6 để thảo luận về các hoạt động giao lưu thể thao phù hợp với tinh thần của hội nghị thượng đỉnh ngày 27-4, nơi hai nhà lãnh đạo hứa sẽ mở rộng giao lưu và liên lạc qua biên giới.

ảnh 2

Bộ trưởng Ngoại giao Kim Yong-chol (phải) bắt tay Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon ở Bình Nhưỡng

Trước đó, Hàn Quốc đã cử một phái đoàn người do Bộ trưởng bộ Thống nhất Hàn Quốc dẫn đầu bao gồm hàng chục cầu thủ bóng rổ nam và nữ, quan chức chính phủ, nhân viên và nhà báo.

Chuyến đi của đoàn cũng trùng với chuyến thăm Bình Nhưỡng của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo vào cuối tuần. Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ là cơ hội để tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện việc phá hủy chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Đoàn thể thao sẽ trở về Hàn Quốc vào thứ sáu 6-7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top