Lãnh đạo tối cao Iran kiên quyết không đàm phán với Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTD.VN - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa tuyên bố ông sẽ không bỏ lệnh cấm đàm phán với Mỹ, đồng thời mô tả quan hệ hai nước là thù địch trong đợt kỉ niệm 40 năm ngày Iran chiếm đại sứ Mỹ tại Tehran.

“Một cách để ngăn chặn sự phá hoại chính trị của Mỹ đó là cấm thực hiện bất kỳ cuộc đối thoại nào với Mỹ. Điều này có nghĩa là Iran sẽ không chịu áp lực nào từ họ. Ai đó nói rằng thương lượng với kẻ thù sẽ giải quyết vấn đề là sai 100%”, lãnh đạo tối cao Khamenei tuyên bố.

ảnh 1

Lãnh đạo tối cao Iran không muốn đối thoại với Mỹ

Lễ kỉ niệm ngày Iran chiếm Đại sứ quán Mỹ sau cuộc cách mạng Hồi giáo tại Iran vào năm 1979 là sự kiện được tổ chức hàng năm.

“Mỹ đã không thay đổi hàng chục năm qua. Nước này tiếp tục có các thái độ hung hăng và độc ác qua chế độc độc tài quốc tế. Iran có một tinh thần sắt đá và sẽ không để Mỹ quay trở lại lãnh thổ của mình”, ông Khamenei cho hay.

Lãnh đạo tối cao Iran cũng nhắc đến đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc tổ chức cuộc đối thoại giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani là "vô cùng ngây thơ".

Quan hệ giữa Mỹ và Iran đã xấu đi nghiêm trọng kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran vào tháng 5-2018 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào quốc gia này.

Các đồng minh châu Âu của Mỹ đã phản đối quyết định của Mỹ, trong khi Iran cũng phản ứng bằng việc nới lỏng dần các biện pháp tuân thủ thỏa thuận hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top