Lãnh đạo thế giới lên án vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ

0 Tuấn Anh (Theo Nbcnews/Aljareza)
ANTĐ Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã lên án vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. 

ảnh 1

Nỗi đau của gia đình các nạn nhân vụ xả súng

Tòa thánh Vatican cho biết trong một thông cáo, Đức Giáo hoàng Francis lên án “sự giết người điên rồ và lòng hận thù vô nghĩa”, đồng thời cầu nguyện cho các nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng lên án vụ tấn công. “Orlando: Ông Ban Ki-moon lên án vụ tấn công, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và bày tỏ sự đoàn kết với chính phủ và nhân dân Mỹ”, trang Twitter của Liên Hợp Quốc đăng tải.

Tổng thống Pháp Francois Hollande lên án vụ thảm sát ở Florida, và bày tỏ sự ủng hộ trọn vẹn của nước Pháp và người dân Pháp đối với nhà chức trách và người dân Mỹ trong thời điểm khó khăn này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thì nói Israel “sát cánh” với Mỹ. “Israel luôn vai kề vai cùng với Mỹ trong sự mất mát bi thảm này”, ông Netanyahu gửi lời chia buồn tới Tổng thống Barack Obama.

“Trái tim của chúng tôi hướng về những người anh em Mỹ”, Thủ tướng Italia Matteo Renzi viết trên Twitter.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói: “Châu Âu thương tiếc các nạn nhân”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một thông cáo: “Nhân dân Nga chia sẻ nỗi đau thương mất mát với những người đã mất đi gia đình và người thân do hành động tội ác man rợ này”.

Tại Anh, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông cảm thấy “kinh hoàng” trước vụ tấn công ở Orlando đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top