Lãnh đạo phe đối lập Syria thăm chính thức Trung Quốc

0 Hoàng Vân (Theo China Daily)

ANTĐ Hôm nay (ngày 5-1), Chủ tịch Liên minh Quốc gia cách mạng Syria , ông Alptekin Hocaoglu và các lực lượng đối lập sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc trong 4 ngày. 

ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu trước các thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc tại Mahattan, New York ngày 18-12-2015

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa chính phủ Syria và các phe đối lập, và đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc thông báo trước về chuyến viếng thăm của lãnh đạo phe đối lập Syria.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, chuyến thăm lần này của phái đoàn phe đối lập Syria được thực hiện theo lời mời của Học viện Ngoại giao Trung Quốc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ đại diện chính phủ Trung Quốc đón tiếp ông Hocaoglu, trong thời gian phái đoàn lưu trú tại đây.

Chuyến thăm của lãnh tụ phe đối lập Syria diễn ra ngay sau khi Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem tới thăm Trung Quốc từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 12 vừa qua.

Sau cuộc hội đàm với ông Vương, Al-Moallem cho biết, chính phủ Syria đã sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva vào ngày 25-1-2016 tới đây, nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài nhiều năm qua ở quốc gia này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top