Lãnh đạo Nga, Pháp bắt đầu đàm phán về tình hình ở Syria và Ukraine

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron ngày 30-11 đã có một cuộc họp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina, chủ yếu tập trung vào tình hình ở Ukraine và Syria.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Pháp Macron cho biết, ông rất vui khi có cơ hội để nói chuyện với Tổng thống Nga Putin vì có nhiều vấn đề mà nhà lãnh đạo Pháp muốn thảo luận.

"Liên quan đến tình hình ở Syria, tôi thấy sau khi ông ấy (ông Putin) có cuộc họp ở Istanbul, nó rất hữu ích khi tình hình tại quốc gia Trung Đông đã thay đổi. Còn với tình hình ở Ukraine, tôi thực sự lo lắng, đặc biệt là căng thẳng gia tăng trong những ngày gần đây, sau khi lực lượng an ninh Nga bắt giữ ba tàu chiến Ukraine với cáo buộc xâm phạm lãnh hải nước này", Tổng thống Pháp nói.

Ông Macron đồng thời cho biết, rất muốn thảo luận với ông Putin việc thực hiện các thỏa thuận Minsk, các vấn đề an ninh mạng, và kiến trúc chung về an ninh ở châu Âu.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Nga nồng nhiệt chào đón người đồng cấp Pháp, và đã mời ông Macron nói về quan hệ song phương.

"Năm ngoái, thương mại song phương tăng 16,5%, và trong năm nay có vẻ như nó sẽ còn tăng hơn nữa", ông Putin nhấn mạnh.

Được biết, Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Argentina, với chủ đề "xây dựng sự đồng thuận vì sự phát triển bền vững và công bằng".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top