Láng giềng Nga tăng cường mua vũ khí mới

0 Trung Hiếu (Theo Trend)
ANTĐ Quốc gia láng giềng của Nga, Azerbaijan, đang tiến hành mua những vũ khí và thiết bị quân sự mới, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong khu vực.
Quốc gia láng giềng của Nga, Azerbaijan, đang tiến hành mua những vũ khí và thiết bị quân sự mới, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong khu vực.
Quốc gia láng giềng của Nga, Azerbaijan, đang tiến hành mua những vũ khí và thiết bị quân sự mới, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Tình trạng bạo lực tại Nagorno-Karabakh, vùng ly khai của Azerbaijan với phần lớn là người Armenia sinh sống, đã leo thang từ ngày 2-4. Cả 2 bên Baku và Yerevan đều cáo buộc lẫn nhau chủ động gây chiến dẫn tới nhiều thương vong cho 2 phía.

Sau sự việc, các bên liên quan đã nhất trí ký thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 5-4.

ảnh 1

Quân đội Azerbaijan được trang bị những vũ khí mới để đối phó với các mối đe dọa

“Chúng tôi đang mua các sản phẩm quân sự từ nhiều nước. Nói cách khác, chúng tôi không phụ thuộc vào một nguồn duy nhất. Trong lĩnh vực này cũng như các lĩnh vực khác, chúng tôi sẽ đa dạng hóa các cách thức của mình. Tất nhiên, Azerbaijan phải liên tục cố gắng để cung cấp cho quân đội những vũ khí tối tân, cùng các thiết bị quân sự khác. Quá trình nhập vũ khí và thiết bị quân sự mới đã bắt đầu”, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev bày tỏ.

Theo ông Aliyev, Azerbaijan hiện nay đang ở trong tình trạng chiến tranh, do vậy các vấn đề quân sự cần được dành nhiều quan tâm nhất.

“Xây dựng quân đội sẽ luôn là ưu tiên của chúng tôi. Quân đội Azerbaijan đang sẵn sàng, để có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào”, vị tổng thống khẳng định.

Vào ngày 20-6, Ngoại trưởng Armenia Eduard Nalbandyan nói rằng cuộc gặp 3 bên giữa các nhà lãnh đạo Armenia, Nga và Azerbaijan để bàn hướng giải quyết cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh có kết quả mang tính xây dựng.

Trước cuộc họp trên chỉ 1 ngày, Tổng thống Azerbaijan nói rằng họ hy vọng ở một giải pháp hòa bình cho Nagorno-Karabakh.

Cuộc xung đột tại khu vực trên đã bắt đầu từ năm 1988, khi khu vực tự trị này tìm cách tách khỏi Liên bang Xô Viết. Đến năm 1991, họ đã tự tuyên bố độc lập khi Liên Xô tan rã. Các bên tham chiến tại Nagorno-Karabakh đã đồng ý ký vào hiệp định chấm dứt chiến sự vào năm 1994.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top